Tuần 10: sức khỏe tinh thần

Sức khỏe tinh thần có 3 phần: trí tuệ, ý chí và cảm xúc. Ba phần này tạo thành cuộc sống nội tâm của con người và là nhân tố chủ chốt hình thành nên con người, quyết định những gì họ làm và thành tựu đạt được.

Trí tuệ

Trí não của con người là điều kỳ diệu nhất của vạn vật – khả năng của nó là không thể tin nổi. Lục địa cuối cùng mà con người chưa khám phá được chính là bộ não. Mọi phát minh, sáng tạo của con người đều xuất phát từ một suy nghĩ từ não.

Thành công của con người được quyết định bởi những gì chúng ta biết và cách chúng ta nghĩ. Do đó, rất quan trọng để tiếp tục học hỏi và phát triển trí tuệ cho đến hơi thở cuối cùng. Tuy nhiên, đáng buồn thay đa số con người ngưng lại khi họ bắt đầu có công việc đầu tiên.

Hãy thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tiếp tục học hỏi trong suốt cuộc đời mình.

Ý chí

Đây có lẽ là phần bí ẩn nhất của tạo vật. Chúng ta không biết ý chí trông như thế nào nhưng chỉ biết là nó có tồn tại và nó là nền tảng của thành công – nó quyết định chúng ta có hành động hay không.

Tôi tin rằng để có ý chí mạnh mẽ cần phải được thực hành thường xuyên. Chúng ta có thể có ý chí mạnh hay yếu phụ thuộc vào mức độ thường xuyên chúng ta sử dụng nó.

Cảm xúc

[sociallocker id=”4907″]

Cảm xúc chính là nền móng của cuộc sống của con người. Nó mang đến hương vị của cuộc sống và là mảnh ghép quan trọng hình thành nên con người và xác định chúng ta sẽ trở thành người như thế nào.

Chìa khóa cho sức khỏe cảm xúc là: cân bằng. Hãy để cuộc sống chạm vào bạn nhưng đừng để nó giết bạn. Hãy để điều buồn làm bạn buồn, vui làm bạn vui.

[/sociallocker]

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp