Napoleon Hill – Nhu Cầu Làm Giàu

Nhu cầu làm giàu? Hãy cùng xem Napoleon Hill phân tích xem nó có xấu xí như nhiều người nghĩ, và tại sao bạn nên để yên cho họ.

Nhiều người dị ứng với việc làm giàu, bởi vì họ thấy nó quá nhấn mạnh đến cuộc sống vật chất. Nhưng thực ra, nó xuất phát từ nỗi sợ nghèo đói, nỗi sợ này phá hủy mọi cơ hội để tận hưởng một cuộc sống giàu có thật sự. Tiền chỉ tốt khi nó được sử dụng chứ không phải sở hữu. Hạnh phúc thật sự không phải là sở hữu nhiều thứ, mà nó là đặc quyền được biểu lộ bản thân thông qua sử dụng vật chất. Vật chất chỉ là phương tiện để biểu lộ. Bạn phải có tiền để có thể có tự do làm điều mình muốn, đó là một sự lựa chọn.

Một người sẽ không thực sự tự do nếu họ bị xích chặt bởi một công việc nhàm chán để đổi lấy sự tồn tại. Nếu một người phải trả cái giá đó cho tồn tại, thì cái giá đó là quá đắt. Khoa học thành công sẽ cho bạn công thức để phá bỏ thói quen chấp nhận điều đó và chỉ bạn cách để xóa bỏ những giới hạn do bản thân tự tạo ra và tận hưởng cuộc sống giàu có thực sự.

Nhưng hãy để yên cho những ai nghĩ rằng anh ta không muốn tiền. Anh ta sẽ sớm nhận ra rằng tội ác tệ nhất của con người có thể phạm phải, chính là nghèo đói và nhẵn túi. Còn chúng ta? Hãy thực tế đối diện với nó và yêu cầu cuộc sống cho chúng ta cái tốt nhất có thể được. Do đó, làm giàu hay tự do tài chính là một trong những mục tiêu đáng giá nhất.

Nhưng liệu ham muốn làm giàu có phải là động cơ mạnh mẽ nhất? Nếu không kiểm soát, ham muốn này dẫn đến tham lam. Nhưng khi nó được kiểm soát và định hướng bởi mục tiêu đúng đắn, nó sẽ là nguồn năng lượng tích cực tốt nhất để chúng ta có thể đạt được cuộc sống giàu có thật sự.

Niềm tin đối với việc làm giàu đúng đắn có thể được tóm tắt trong câu nói sau:

[sociallocker id=4912]

Tôi biết ơn mỗi ngày, không chỉ cho sự giàu có, nhưng cho sự khôn ngoan để nhận ra cách sử dụng đúng đắn những gì tôi đang có. Tôi không có kẻ thù nào bởi vì tôi không cố ý làm hại ai nhưng sẽ mang đến lợi ích cho bất kỳ ai tôi tiếp xúc. Tôi có nhiều hơn tôi cần bởi vì tôi không tham lam và tôi chỉ ham muốn những vật chất tôi có thể dùng khi còn sống.

Hãy kết hợp điều này vào mục tiêu của bạn nhằm để thỏa mãn nhu cầu ham muốn cho vật chất.

Ham muốn làm giàu là phẩm chất cơ bản của con người. Nếu bạn cộng 3 động cơ này: tình yêu, tình dục và làm giàu, bạn sẽ thấy rằng đó chính là 3 cảm xúc đang làm cho thế giới này vận hành. Và nếu bạn được tạo động lực từ cả 3 cảm xúc này, bạn sẽ thấy rằng bạn rất phấn khích khi làm việc, công việc không còn là một cực hình nữa. Bạn sẽ thấy đó là một đặc ân, bởi vì chính công việc đó là phương cách để thỏa mãn ham muốn của bạn. Bạn biết đấy, công việc chính là điểm kết nối giữa ham muốn và thỏa mãn.

Mục tiêu được xác định rõ sẽ giúp bạn kiểm soát tâm trí để có thể điều khiển bất kỳ ai bạn muốn, với điều kiện nó không làm tổn hại đến ai. Cuộc sống sẽ không chỉ đền bù xứng đáng cho bạn những gì nó lấy từ bạn, nó sẽ trừng phạt bạn cho những gì bạn lấy đi từ người khác mà không có gì đánh đổi. Có rất nhiều người cần phải nhớ rõ điều này. Bạn thử đoán xem có bao nhiêu người luôn tìm cách đi cửa hậu và cố gắng lấy đi những thứ không phải của họ hoặc không có gì đánh đổi. Đây có phải là tình trạng của đa số con người trong thế giới ngày nay? Điều đó không nên diễn ra bởi vì có nhiều cách khác để bạn có thể đạt được cái bạn muốn mà mọi người vui mừng cho bạn vì bạn có được nó.
[/sociallocker]
DMCA.com Protection Status

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp