Napoleon Hill – Câu chuyện cuộc đời

Bạn muốn thành công, giàu có và hạnh phúc?

Hãy học 17 nguyên tắc thành công của Napoleon Hill và kiên trì bền chí thực hành.17 nguyên tắc này là một la bàn đáng tin cậy để định hướng cho bạn đến nguồn gốc của mọi sự giàu có – cả về vật chất và tinh thần. Đi theo định hướng này đảm bảo chắc chắn cho bạn con đường đến thành công.

Napoleon Hill và giai đoạn 1883-1895

Napoleon Hill sinh ngày 26/10/1883 ở Wise County, Virginie, trong một giai đoạn đầy biến động của nước Mỹ. Đó là một giai đoạn kỳ lạ và khó khăn để bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng giai đoạn này cũng là một thời hoàng kim của giấc mơ Mỹ với thành công của Thomas Edison và tỷ phú tự thân Andrew Carnegie – người sau này đã có nhiều ảnh hưởng đến ông.

Giống như hàng triệu trẻ em Mỹ được sinh ra với khởi đầu khiêm tốn, Hill ngưỡng mộ những tỷ phú tự thân thời đó như Edison, Carnegie và Henry Ford, và mơ ước có một ngày được gặp họ và có được sự khôn ngoan và thành công rực rỡ của họ. Nhưng định mệnh đã chọn Napoleon Hill, ông không những được gặp họ và còn được may mắn dành trọn tuổi thanh xuân để được lắng nghe những bí mật thành công của họ.

Nhưng người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất có lẽ là mẹ kế Martha Ramey Banner, người đã định hướng cho ông, và câu nói nổi tiếng này của Hill cũng là một phần do ảnh hưởng của bà: “Những gì tâm trí con người có thể nhận ra và tin tưởng, nó có thể thực hiện được”.


Napoleon Hill và giai đoạn 1908-1918

Napoleon Hill gặp Andrew Carnegie vào năm 1908 khi còn là một chàng trai trẻ đang học đại học để trở thành phóng viên. Sau 3h phỏng vấn, Andrew Carnegie đã thuyết phục ông dành 20 năm cuộc đời làm không công để nghiên cứu khoa học thành công và để lại cho hậu thế. Dưới sự hướng dẫn của Andrew Carnegie, người giàu nhất thế giới lúc đó và sau này đã cho đi toàn bộ tài sản của mình, khoảng 372 tỷ USD tính theo giá trị ngày nay, Napoleon Hill đã tìm ra các nguyên tắc thành công. Các nguyên tắc này vẫn còn được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Napoleon Hill và các tác phẩm.

Dưới đây là danh sách các tác phẩm của ông:

Napoleon Hill và Golden Rules năm 1919

Napoleon Hill từ năm 1919 đến 1923 đã viết một loạt bài cho tạp chí success magazine và sau này được tập hợp lại thành sách Những Nguyên Tắc Vàng.

Napoleon Hill và Law of success năm 1928

Đúng 20 năm sau ngày gặp Andrew Carnegie, đúng như lời hứa ông đã cho xuất bản sách Law of success. Đây là một tác phẩm đồ sộ gần 1035 trang, là thành quả của 20 năm nghiên cứu và phỏng vấn rất nhiều những người thành công khắp nước Mỹ. Trong tác phẩm này chứa đựng toàn bộ các nguyên tắc thành công mà ông đã tìm ra trong 20 năm được diễn giải chi tiết.

Napoleon Hill và The Magic Ladder to success năm 1930

Năm 1930, Napoleon Hill cho xuất bản sách The Magic Ladder to Success, đây là tóm lược các phần tinh túy nhất của các nguyên tắc thành công của ông. Xem sách này tại đây.

Napoleon Hill và Think & Grow Rich năm 1937

Năm 1937, Napoleon Hill cho xuất bản sách Think $ Grow Rich, đây là một trong những tác phẩm được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Sách đã được dịch sang tiếng Việt có tên Nghĩ Giàu Làm Giàu. Xem thêm: SỔ TAY HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH – BÍ QUYẾT NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU NAPOLEON HILL

Napoleon Hill và How to Sell Your Way Through Life năm 1939

Năm 1939, Napoleon Hill cho xuất bản sách How to Sell Your Way Through Life, sách tiếng Việt là “Để thế giới biết bạn là ai”. Trong sách này các nguyên tắc thành công được phân tích và hướng dẫn áp dụng cho công việc bán hàng, quảng bá hình ảnh cá nhân, lựa chọn nghề nghiệp. Có phần cuối phân tích các nguyên tắc thành công của Henry Ford. Đây là một cuốn sách rất hay dành cho các bạn trẻ, vì trong sách này có 2 chương (12 và 17) cung cấp các hướng dẫn để lựa chọn nghề nghiệp. Xem sách tại đây.

Napoleon Hill và Mental Dynamite năm 1941

Năm 1941, Napoleon Hill cho xuất bản loạt sách Mental Dynamite bao gồm 3 quyển:

 1. The Path to Personal Power: cuốn sách này được ông xuất bản với dụng ý xem nó như một cuốn sổ tay hướng dẫn để con người khắc phục thời kỳ khủng hoảng.
 2. How to Own Your Own Mind: hướng dẫn tổ chức, tập hợp các kiến thức và áp dụng nó để tạo thành các cơ hội.
 3. Wishes Won’t Bring Riches: học cách biến niềm tin thành hành động.

Napoleon Hill và The Master Key to Riches năm 1945

Napoleon Hill cho xuất bản sách The Master Key to Riches vào năm 1945, dựa trên cách thức làm giàu của Andrew Carnegie, và mô tả chi tiết từng bước thực hành các nguyên tắc thành công.

Napoleon Hill và How to Raise Your Own Salary năm 1953

Napoleon Hill cho xuất bản sách How to Raise Your Own Salary vào năm 1953. Sách mô tả lại các cuộc nói chuyện giữa Andrew Carnegie và ông, trong đó Andrew Carnegie từng bước hướng dẫn, khai mở cho ông các nguyên tắc của thành công. Tiêu đề của cuốn sách rất dễ gây hiểu lầm, sách tiếng Việt là Làm sao để tăng lương, nhưng cuốn sách này không liên quan nhiều đến lương bổng. Nếu đúng như câu chuyện trong cuốn sách này, thì Andrew Carnegie mới chính là người khai sinh ra các nguyên tắc nền tảng của thành công, và đã giải thích cho Napoleon Hill từ năm 1908 và cho đến hơn 20 năm sau, Napoleon Hill mới viết sách để phổ biến các nguyên tắc này. Những ai đã từng đọc sách này đều thừa nhận, cuốn sách này mới là cuốn sách đáng đọc nhất của Napoleon Hill chứ không phải Think & Grow Rich. Tuy nhiên lại có rất ít người biết, có lẽ là do tựa đề sách dễ gây nhầm lẫn.

Napoleon Hill và Success Through a Positive Mental Attitude năm 1959

Ông hợp tác cùng W. Clement Stone xuất bản sách Success Through a Positive Mental Attitude, sách này diễn giải vì sao một thái độ tích cực sẽ thu hút thành công. Xem sách này tại đây.

Napoleon Hill và PMA Science of Success năm 1961

Năm 1961, ông cho xuất bản sách PMA Science of Success, đây là một trong những hướng dẫn chi tiết nhất để hiểu và thực hành từng bước 17 nguyên tắc thành công của ông.

Napoleon Hill và Grow Rich With Peace of Mind năm 1967

Năm 1967, ông cho xuất bản sách Grow Rich With Peace of Mind, trong sách này bạn sẽ học được cách đơn giản nhất làm sao để thành công trong cuộc sống, làm sao để biến các thử thách thành cơ hội. Xem sách ở đây.

Napoleon Hill và Succeed and Grow Rich Through Persuasion năm 1970

Trước khi mất vào tháng 11 năm 1970, ông cho xuất bản sách Succeed and Grow Rich through Persuasion, sách là những hướng dẫn thực hành, những câu chuyện thành công của những người đã đọc qua Think & Grow Rich.


Bạn muốn thành công, giàu có và hạnh phúc?

Bước đầu tiên để thành công là: thu thập những kiến thức cần thiết để thành công.

Bước hai: bền chí thực hành, áp dụng những kiến thức đó.

Chìa khóa của thành công chính là sự kết hợp và áp dụng 17 nguyên tắc thành công này (The 17 principles of personal achievement) của Napoleon Hill.

 1. Nguyên tắc số 1: Xác định rõ mục tiêu (Definiteness of purpose): Điểm khởi đầu cho mọi thành tựu của cá nhân là sự xác định rõ mục tiêu và kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu đó.
 2. Nguyên tắc số 2: Liên kết trí tuệ (The master mind):Không ai có thể thành công và duy trì thành công đó nếu không có sự hợp tác chặt chẽ với người khác.
 3. Nguyên tắc số 3: Niềm tin (Applied faith):Niềm tin là sức mạnh lớn nhất của con người. Bạn có thể làm được nếu bạn tin rằng mình có thể.
 4. Nguyên tắc số 4: Làm tốt hơn mong đợi (Going the extra mile): Người cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng sẽ tìm ra cơ hội tốt nhất cho bản thân.
 5. Nguyên tắc số 5: Tính cách dễ chịu (Pleasing personality): Tính cách dễ chịu là một tài sản không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn đạt được thành công.
 6. Nguyên tắc số 6: Chủ động (Personal initiative): Người thành công không chỉ làm những gì nên làm mà không cần ai nhắc nhở, mà còn làm nó tốt hơn sự mong đợi của người khác.
 7. Nguyên tắc số 7: Thái độ tinh thần tích cực (Positive mental attitude): Một thái độ tinh thần tích cực là điều bắt buộc phải có cho những ai muốn có cuộc sống theo ý mình. Không có thành tựu nào vĩ đại từng đạt được mà thiếu đi một thái độ tinh thần tích cực.
 8. Nguyên tắc số 8: Lòng nhiệt thành (Enthusiasm): Con người không có lòng nhiệt thành giống như một cái đồng hồ không có động cơ.
 9. Nguyên tắc số 9: Tính kỷ luật (Self-Discipline): Thành công hay thất hại phụ thuộc vào cách bạn giữ kỷ luật cho tâm trí.
 10. Nguyên tắc số 10: Suy luận chính xác (Accurate thinking): Bất kỳ ai muốn thành công phải học được nghệ thuật suy luận chính xác.
 11. Nguyên tắc số 11: Tập trung (Controlled Attention): Cuộc sống quá ngắn ngủi để cho bất kỳ ai đạt được thành công nếu không tập trung mọi nỗ lực vào một mục tiêu được xác định rõ. Đây là dạng cao nhất của tính tự kỷ luật – kết hợp tất cả khả năng của tâm trí và định hướng cho nó đến một mục đích cuối cùng.
 12. Nguyên tắc số 12: Hợp tác (Teamwork): Sự hợp tác, giống như tình yêu và tình bạn, là điều bạn nhận được bằng cách cho đi.
 13. Nguyên tắc số 13: Học từ khó khăn và thất bại (Learning from adversity and defeat): Bất kỳ thất bại, khó khăn hay trở ngại nào mang theo nó mầm mống của những lợi ích tương đương. Khó khăn và nghịch cảnh chính là cách tự nhiên dạy cho mọi vật những bài học mà không thể dạy bằng cách nào khác.
 14. Nguyên tắc số 14: Tầm nhìn sáng tạo (Creative vision): Không gì là không thể với người có tầm nhìn sáng tạo.
 15. Nguyên tắc số 15: Duy trì sức khỏe tốt (Maintenance of sound health): Tâm trí minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh là một mô tả ngắn nhưng đầy đủ về hạnh phúc trên thế giới này.
 16. Nguyên tắc số 16: Sử dụng thời gian và tiền bạc hợp lý (Budgeting time and money): Cách bạn sử dụng tiền và thời gian sẽ chỉ ra bạn sẽ ở đâu trong 10 năm tới.
 17. Nguyên tắc số 17: Thói quen (Cosmic habitforce): Bạn là ai đang ở trong tình trạng như thế nào là do thói quen trong suy nghĩ và hành động.

17 nguyên tắc này là một la bàn đáng tin cậy để định hướng cho bạn đến nguồn gốc của mọi sự giàu có – cả về vật chất và tinh thần. Đi theo định hướng này đảm bảo chắc chắn cho bạn con đường đến thành công. Và trên tất cả, hãy nhớ rằng để duy trì thành công, bạn phải chia sẻ nó với người khác.

Napoleon Hill đã dành cả đời để nghiên cứu các bí quyết dẫn đến thành công. Một số những người thành công nhất trong thế kỷ 20 đã chia sẻ các bí quyết của họ cho ông từ sáng kiến của Andrew Carnegie.

Khi bạn học và áp dụng 17 nguyên tắc thành công này, bạn sẽ học được cách kiểm soát hoàn toàn tâm trí và cuộc đời của mình, và hiểu cách chuyển hóa các nghịch cảnh, khó khăn, thất bại thành lợi thế tương đương.

Vô số người khắp nơi trên thế giới đã đạt được thành tựu to lớn nhờ vào 17 nguyên tắc này. Bây giờ đến lượt bạn.

Xem hướng dẫn thực hành các nguyên tắc thành công của Napoleon Hill bằng tiếng Việt ở đây.


Khóa học do Napoleon Hill trực tiếp hướng dẫn thực hành các nguyên tắc thành công, phụ đề Tiếng Việt đầy đủ. Chi phí: 4.000K VND. Liên hệ: [email protected] hoặc [email protected] hay 0946808181. Bảo hành học trọn đời, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc. Chính sách đảm bảo: chúng tôi cam kết sự hài lòng của học viên, trong vòng 30 ngày sau khi đăng ký, nếu không hài lòng chúng tôi sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí trong vòng 1 ngày làm việc. Chính sách học trọn đời: học viên sau khi đăng ký có thể học bất kỳ khi nào, khóa học luôn có sẵn để học viên học trọn đời. Sau khi đăng ký, học viên sẽ ngay lập tức nhận được thông tin tài khoản và hướng dẫn để đăng nhập khóa học.


Học thử tại đây

Đăng ký khóa học

DMCA.com Protection Status

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp