Bí quyết làm giàu: thái độ tinh thần tích cực

Thái độ tinh thần tích cực là chìa khóa mở ra bí mật của các nguyên tắc thành công. Hãy cùng xem bí quyết làm giàu kế tiếp của Napoleon Hill.

Thái độ tinh thần tích cực là thái độ tinh thần đúng đắn trong một tình huống nhất định. Nó là tổng hòa của một loạt các phẩm chất như: niềm tin, liêm chính, hy vọng, lạc quan, dũng cảm, chủ động, hào phóng, chịu đựng, tử tế, khéo léo và nhạy bén.

Thái-độ-tinh-thần-tích-cực

Nhận định số 1: tích cực hay tiêu cực

Con người chỉ có một đặc quyền duy nhất. Đó là kiểm soát và định hướng cho tâm trí và hành động hướng đến mục tiêu mong muốn. Nếu không sử dụng sức mạnh này. Nó sẽ tự nhiên mất đi và hình phạt sẽ là một cuộc sống thất bại. Tích cực có nghĩa là hiểu và sử dụng sức mạnh này. Tiêu cực có nghĩa là không chủ động. Là bị động chịu ảnh hưởng từ bên ngoài. Dẫn đến tâm trí bị rối loạn, lo lắng và trì hoãn.

Nhận định số 2: tiền đề của thành công

Thái độ tinh thần tích cực là điều kiện tiên quyết để con người có thể kiểm soát không bị ảnh hưởng bởi lo lắng và sợ hãi. Là điều kiện để bắt đầu và tiếp tục hành trình thành công. Là điều kiện để con người có thể đạt được sự khôn ngoan và tìm ra sứ mệnh thật sự của cuộc đời và điều chỉnh bản thân cho phù hợp với sứ mệnh đó.

Napoleon Hill liệt kê khoảng 20 cách để có thể phát triển và duy trì thái độ tinh thần tích cực nhưng tựu trung lại là:

  1. Xây dựng niềm tin mãnh liệt vào câu nói này: “bất cứ gì tâm trí có thể nhận ra và tin tưởng, nó có thể đạt được”
  2. Giữ cho tâm trí hướng đến những điều mong muốn
  3. Không chấp nhận từ bất kỳ ai, bất kỳ điều gì mình không muốn
  4. Thói quen biểu lộ lòng biết ơn hàng ngày cho đặc quyền được kiểm soát và định hướng tâm trí
  5. Điều chỉnh để đồng cảm với người khác, không tranh cãi lặt vặt.

DMCA.com Protection Status
Mọi thứ đều có quy luật. Nếu bạn hiểu và áp dụng đúng đắn các quy luật làm giàu này của Napoleon Hill. Thành công chỉ còn là vấn đề thời gian. Xem thêm hướng dẫn thực hành các nguyên tắc để mở khóa bí mật làm giàu của Napoleon Hill ở đây.

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp