Bí quyết làm giàu: người cá tính

Người cá tính dễ chịu thường dễ thành công hơn. Hãy cùng xem bí quyết làm giàu thứ 5 của Napoleon Hill. Tại sao cá tính là tài sản lớn nhất của bạn.

Nếu bạn thực hành thói quen luôn làm tốt hơn mong đợi, một điều chắc chắn bạn là người cá tính dễ chịu. Người cá tính dễ chịu là một trong những yếu tố thiết yếu nếu chúng ta muốn thành công. Bởi vì, thông qua nó chúng ta có thể thu hút sự giúp đỡ từ người khác. Và như đã biết từ nguyên tắc trí tuệ liên kết, bạn chỉ có thể thành công khi có sự giúp đỡ từ người khác.

Người cá tính

Nhận định số 1: thái độ tinh thần tích cực

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định cá tính của bạn. Thái độ tinh thần tích cực là một thái độ tinh thần đúng đắn trong một tình huống nhất định, nó bao gồm một loạt các phẩm chất như niềm tin, sự liêm chính, hoài bão, tích cực, dũng cảm, chủ động, hào phóng, chịu đựng, tài ứng biến, sự tử tế và khả năng xét đoán. Nó ảnh hưởng đến giọng nói, biểu lộ trên khuân mặt, cử chỉ, suy nghĩ và ngôn từ. Và nó ảnh hưởng đến những cảm xúc của bạn. Đây là một yếu tố tiên quyết, xác định người khác có thích bạn hay không, và người khác có thể nhận ra không sớm thì muộn mà không cần bạn phải nói hay hành động gì để chứng tỏ.

Nhận định số 2: linh hoạt

Khả năng hiểu, đồng cảm, thông cảm và hợp tác hài hòa với người khác. Điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi. Nhưng đó là khả năng hiểu quan điểm và thái độ của người khác và đồng cảm với họ cho dù nó khác biệt với bạn.

Nhận định số 3: chân thành

Bạn không thể có được sự tự tin nếu không chân thành. Sự thật là bạn không thể nào lừa dối người khác. Không sớm thì muộn, họ có thể nhận ra cho dù bạn không cần nói hay hành động gì. Sự chân thành bắt nguồn từ chính sự chân thành với bản thân chúng ta.

Nhận định số 4: quyết đoán

Quyết đoán là kết quả của tự tin, tích cực và chắn chắn. Nó liên quan đến nguyên tắc thứ nhất: điểm khởi đầu cho mọi thành tựu và xác định rõ mục tiêu.

Nhận định số 5: lịch thiệp

Đó là thói quen tôn trọng quyền, quan điểm và cảm xúc của người khác trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Thói quen giúp người khác khi có thể và không mong được đền đáp. Thói quen kiểm soát sự ích kỷ, tham lam, ghen tị và thù địch. Thói quen này xuất phát từ thái độ tinh thần tích cực.

Một số cá tính phát sinh từ thái độ tinh thần tích cực:

 1. Nhất quán: nói đi đôi với làm
 2. Giọng nói dễ nghe, dễ chịu
 3. Hay cười, biểu lộ khuân mặt rạng rỡ
 4. Cởi mở: kiên nhẫn và công bằng với những quan điểm khác biệt
 5. Hài hước, vui tính
 6. Có niềm tin vững vàng
 7. Liêm chính
 8. Ngôn từ phù hợp
 9. Linh hoạt
 10. Kiến thức rộng
 11. Kiểm soát cảm xúc
 12. Cân bằng
 13. Kiên nhẫn

Cá tính của bạn là thương hiệu riêng là cái tạo ra khác biệt với người khác. Đó là yếu tố xác định người khác có thích bạn hay không. Đó là phương tiện, công cụ bạn dùng để đạt được những gì bạn muốn.

Mọi thứ đều có quy luật. Nếu bạn hiểu và áp dụng đúng đắn các quy luật làm giàu này của Napoleon Hill, thành công chỉ còn là vấn đề thời gian. Xem thêm hướng dẫn thực hành các nguyên tắc để mở khóa bí mật làm giàu của Napoleon Hill ở đây.

Napoleon Hill - Bạn có thể thành công
DMCA.com Protection Status

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp