Bí quyết làm giàu: kỷ luật

Có người nói: cảm xúc là kẻ thù số một của thành công. Câu này đúng nhưng chưa đủ. Kẻ thù số một của thành công là sự thiếu kỷ luật. Thiếu kỷ luật dẫn đến bị các cảm xúc tiêu cực chế ngự – nguồn gốc của thất bại. Ngược lại, kỷ luật định hướng cho cảm xúc tích cực có thể kích hoạt tiềm thức hoạt động cho thành tựu của cá nhân. Hãy cùng xem bí quyết làm giàu kế tiếp của Napoleon Hill.

Xác định rõ mục tiêu là khởi đầu. Và kỷ luật giúp con người duy trì hành động cho đến khi thành tựu.

Kỷ luật là nền tảng của thành công

Nhận định số 1: kỷ luật cảm xúc

Kỷ luật bắt nguồn từ kiểm soát tâm trí. Nếu không kiểm soát suy nghĩ, chúng ta không thể kiểm soát hành động. Vì thế, kỷ luật giúp con người suy nghĩ trước khi hành động. Điều này trái ngược với đa số – hành động trước và suy nghĩ sau.

Nhận định số 2: kiểm soát tiêu cực

Kỷ luật giúp kiểm soát các cảm xúc tiêu cực: sợ hãi, ghen tị, thù địch, trả thù, tham lam, giận dữ và mê tín. Bạn có thể thấy ngay sự nguy hiểm khi để những cảm xúc tiêu cực này không kiểm soát. Chúng ta có thể thấy rằng nền tảng giáo dục, kinh nghiệm, hay bất kỳ điều gì ngoài sự kiểm soát suy nghĩ có thể giúp điều chỉnh và kiểm soát những cảm xúc tiêu cực này.

Nhận định số 3: kích hoạt tiềm thức

Chúng ta không thể kiểm soát tiềm thức một cách trực tiếp. Nó chỉ hoạt động thông qua kích thích của cảm xúc. Và bằng kỷ luật chúng ta có thể kiểm soát cảm xúc, loại bỏ tiêu cực và định hướng cho nó với cảm xúc tích cực đến mục tiêu rõ ràng. Quan đó định hướng cho tiềm thức hoạt động cho bạn, thay vì chống lại.

Mọi thứ đều có quy luật, nếu bạn hiểu và áp dụng đúng đắn các quy luật làm giàu này của Napoleon Hill, thành công chỉ còn là vấn đề thời gian. Xem thêm hướng dẫn thực hành các nguyên tắc để mở khóa bí mật làm giàu của Napoleon Hill ở đây.


DMCA.com Protection Status

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp