Napoleon Hill – Câu chuyện của xe Chrysler

Cách đây nhiều năm, có một người tên là Walter P. Chrysler, ông là một người mẫn cán, làm việc chăm chỉ và rất cẩn thận tiết kiệm tiền bạc. Nhưng bỗng dưng một ngày, ông đã làm một việc mà không ai trong số bạn bè và người thân của ông có thể hiểu nổi, ông rút sạch tiền trong ngân hàng và đến New York mua một chiếc xe hơi mới hoàn toàn. Ông mang về tháo ra và lắp lại, làm đi làm lại nhiều lần. Mọi người nghĩ ông đã hóa điên. Nhưng vài năm sau, chính Walter P. Chrysler là người đã làm một cuộc cách mạng cho cả nghành công nghiệp ô tô.

Những người bạn và họ hàng, hàng xóm của ông đều nghĩ là ông hóa điên, nhưng họ không biết rằng khi mong muốn trở thành nỗi ám ảnh cộng với niềm tin mãnh liệt, nó khiến con người có thể làm những việc mà không ai có thể hiểu nổi. Nó khiến ông không còn lo lắng, sợ hãi hay nghi ngờ, thiếu quyết đoán hay trì hoãn – những giới hạn mà người thất bại không bao giờ vượt qua được.

Vì một lý do nào đó không ai hiểu được, tâm trí con người đa số rất thích tin vào những điều tiêu cực: nghèo đói, lo lắng, sợ hãi, mê tín, ghanh tị. Họ không biết rằng khi Đấng Sáng Tạo tạo ra con người và đã ban chọ tất cả những gì họ cần để làm bất kỳ điều gì họ muốn, họ không cần phải lo sợ bất kỳ điều gì. Hãy kiên nhẫn tin vào bản thân là bạn có thể và sẽ làm được – đó là tất cả những gì Đấng Sáng Tạo yêu cầu ở con người.

Chúc bạn thành công,

Napoleon Hill – Bạn có thể thành công

 

Jim Rohn