Napoleon Hill – Bạn đã có tất cả

Nếu muốn được nhớ đến vài ngày, hãy trồng hoa

Nếu muốn được nhớ đến vài năm, hãy trồng cây

Nếu muốn bất tử, hãy gieo ý tưởng

Hành trình đến thành công bắt đầu với một câu hỏi cơ bản: Bạn muốn gì?

Xác định cái bạn muốn là điểm khởi đầu cho mọi thành tựu, và đây cũng chính là cản trở lớn nhất cho 98% con người, đơn giản bởi vì họ chưa bao giờ hỏi, trả lời và bắt tay vào thực hiện nó.

Tôi đã phỏng vấn hàng ngàn người thành công nhất nước Mỹ và điểm chung của họ chính là chỗ này: không phải ai cũng cắm đầu làm việc, không phải ai cũng có nền tảng giáo dục tốt, nhưng ai cũng biết rõ họ muốn gì, có kế hoạch sẵn sàng đánh đổi để đạt được cái họ muốn và dành phần lớn thời gian, tâm trí, và nỗ lực để thực hiện.

98% con người đều không bước qua được mong ước – giàu có, nổi tiếng, danh vọng – những thứ này làm mờ mắt, bởi vì nó không xuất phát từ chính họ mà thường là do không kiểm soát và định hướng được tâm trí gây ra, và nó cũng là nguồn gốc cho một danh sách dài: lo lắng, nghi ngờ, nghèo đói, mê tín, ghanh tị, giận dữ. Cuộc sống như thế liệu có đáng sống?

Nếu bạn biết rõ bạn muốn gì, bạn tự bắt buộc bản thân phải thực hiện nó, bạn lập kế hoạch và liên tục nỗ lực để thực hiện nó. Bạn đã đánh thức được một sức mạnh kỳ diệu, sức mạnh mà không có sinh vật nào có được, sức mạnh mà chỉ có ở con người – một món quà giá trị nhất mà Đấng Sáng Tạo đã ban tặng cho con người – và nó cũng là sức mạnh duy nhất mà con người có toàn quyền kiểm soát và sử dụng. Nhưng nếu bạn không sử dụng nó thì hình phạt sẽ vô cùng khủng khiếp: một cuộc sống mà chính bạn cũng không muốn trải nghiệm thêm một lần nữa.

Phần quan trọng nhất của loạt bài này không phải được viết ra trên giấy, trên máy tính, điện thoại, hay trên bất cứ gì, mà nó đã được viết ra trong chính tâm trí bạn, vấn đề là bạn đã sẵn sàng nhận ra hay chưa. Khi bạn nhận ra và sử dụng tiềm năng kỳ diệu này của tâm trí – kiểm soát và định hướng nó đến mục tiêu được xác định rõ – bạn sẽ thấy: bất kỳ điều gì tâm trí nhận ra và tin tưởng, nó có thể thực hiện được.

Chúc bạn thành công,

Napoleon Hill – Bạn có thể thành công

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp