Không có hành động mọi thứ đều là ảo tưởng

Hãy để tôi chia sẻ với bạn điều gì sẽ gây rối loạn cho tâm trí nhiều nhất: đó là khi chúng ta làm ít hơn khả năng, khi không cố gắng hết sức có thể. Điều này phần nào phá hủy tâm trí, phá hủy hình ảnh của chúng ta trong con mắt của chính mình.
[sociallocker id=”8606″]
Nhưng đây là phát hiện của tôi: ngay thời điểm bạn thay đổi đảo ngược quá trình này, bắt đầu thực hiện hết mức có thể, ngay lập tức bạn tự tạo động lực cho bản thân và cảm thấy tự tin hơn vào chính mình. Hãy tìm ra tất cả những việc bạn có thể làm, và bắt tay vào làm ngay, dù lớn hay nhỏ, bất kỳ điều gì.

Và hãy nhớ điều này: để cuộc sống tốt hơn, mong muốn thôi chưa đủ. Mong muốn mà không hành động chỉ tạo ra ảo tưởng. Đừng bao giờ cố nhại đi nhại lại một câu tự khẳng định nào đó không đúng và dùng nó để thay thế cho hành động. Cuộc sống chỉ tốt hơn khi chúng ta có kỷ luật để làm cho nó tốt hơn.

Nếu sự thật là chưa tốt thì lời khẳng định tốt nhất là: “Tôi chưa tốt”. Lời tự khẳng định tốt nhất phải là sự thật. Hãy nhận trách nhiệm và không tự lừa dối bản thân, bởi vì khi hiểu và chấp nhận sự thật, nó làm cho chúng ta tự do, tự do để có thể thay đổi, để có thể sửa chữa các sai lầm trong nhận định, và bước đầu tiên để sửa chữa cho tất cả là: tìm ra tất cả những gì chúng ta có thể làm và bắt tay vào làm.
[/sociallocker]

Jim Rohn – Bạn có thể thành công

 

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp