Những bài học quan trọng nhất của Jim Rohn

Napoleon Hill – Câu chuyện cuộc đời

Napoleon Hill và giai đoạn 1883-1895

Napoleon Hill sinh ngày 26/10/1883 ở Wise County, Virginie, trong một giai đoạn đầy biến động của nước Mỹ. Đó là một giai đoạn kỳ lạ và khó khăn để bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng giai đoạn này cũng là một thời hoàng kim của giấc mơ Mỹ với thành công của Thomas Edison và tỷ phú tự thân Andrew Carnegie – người sau này đã có nhiều ảnh hưởng đến ông.

Giống như hàng triệu trẻ em Mỹ được sinh ra với khởi đầu khiêm tốn, Hill ngưỡng mộ những tỷ phú tự thân thời đó như Edison, Carnegie và Henry Ford, và mơ ước có một ngày được gặp họ và có được sự khôn ngoan và thành công rực rỡ của họ. Nhưng định mệnh đã chọn Napoleon Hill, ông không những được gặp họ và còn được may mắn dành trọn tuổi thanh xuân để được lắng nghe những bí mật thành công của họ.

Nhưng người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất có lẽ là mẹ kế Martha Ramey Banner, người đã định hướng cho ông, và câu nói nổi tiếng này của Hill cũng là một phần do ảnh hưởng của bà: “Những gì tâm trí con người có thể nhận ra và tin tưởng, nó có thể thực hiện được”.

 

Napoleon Hill và giai đoạn 1908-1918

Napoleon Hill gặp Andrew Carnegie vào năm 1908 khi còn là một chàng trai trẻ đang học đại học để trở thành phóng viên. Sau 3h phỏng vấn, Andrew Carnegie đã thuyết phục ông dành 20 năm cuộc đời làm không công để nghiên cứu khoa học thành công và để lại cho hậu thế. Dưới sự hướng dẫn của Andrew Carnegie, người giàu nhất thế giới lúc đó và sau này đã cho đi toàn bộ tài sản của mình, khoảng 372 tỷ USD tính theo giá trị ngày nay, Napoleon Hill đã tìm ra các nguyên tắc thành công. Các nguyên tắc này vẫn còn được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Napoleon Hill và các tác phẩm.

Dưới đây là danh sách các tác phẩm của ông:

Napoleon Hill và Golden Rules năm 1919

Napoleon Hill từ năm 1919 đến 1923 đã viết một loạt bài cho tạp chí success magazine và sau này được tập hợp lại thành sách Những Nguyên Tắc Vàng:

 

 

Napoleon Hill và Law of success năm 1928

Đúng 20 năm sau ngày gặp Andrew Carnegie, đúng như lời hứa ông đã cho xuất bản sách Law of success. Đây là một tác phẩm đồ sộ gần 1035 trang, là thành quả của 20 năm nghiên cứu và phỏng vấn rất nhiều những người thành công khắp nước Mỹ. Trong tác phẩm này chứa đựng toàn bộ các nguyên tắc thành công mà ông đã tìm ra trong 20 năm được diễn giải chi tiết.

 

Napoleon Hill và The Magic Ladder to success năm 1930

Năm 1930, Napoleon Hill cho xuất bản sách The Magic Ladder to Success, đây là tóm lược các phần tinh túy nhất của các nguyên tắc thành công của ông. Xem sách này tại đây.

Napoleon Hill và Think & Grow Rich năm 1937

Năm 1937, Napoleon Hill cho xuất bản sách Think $ Grow Rich, đây là một trong những tác phẩm được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Sách đã được dịch sang tiếng Việt có tên Nghĩ Giàu Làm Giàu. Xem sách tại đây:

 

 

Napoleon Hill và How to Sell Your Way Through Life năm 1939

Năm 1939, Napoleon Hill cho xuất bản sách How to Sell Your Way Through Life, sách tiếng Việt là “Để thế giới biết bạn là ai”. Trong sách này các nguyên tắc thành công được phân tích và hướng dẫn áp dụng cho công việc bán hàng, quảng bá hình ảnh cá nhân, lựa chọn nghề nghiệp. Có phần cuối phân tích các nguyên tắc thành công của Henry Ford. Đây là một cuốn sách rất hay dành cho các bạn trẻ, vì trong sách này có 2 chương (12 và 17) cung cấp các hướng dẫn để lựa chọn nghề nghiệp. Xem sách tại đây.

Napoleon Hill và Mental Dynamite năm 1941

Năm 1941, Napoleon Hill cho xuất bản loạt sách Mental Dynamite bao gồm 3 quyển:

  1. The Path to Personal Power: cuốn sách này được ông xuất bản với dụng ý xem nó như một cuốn sổ tay hướng dẫn để con người khắc phục thời kỳ khủng hoảng.
  2. How to Own Your Own Mind: hướng dẫn tổ chức, tập hợp các kiến thức và áp dụng nó để tạo thành các cơ hội.
  3. Wishes Won’t Bring Riches: học cách biến niềm tin thành hành động.

Napoleon Hill và The Master Key to Riches năm 1945

Napoleon Hill cho xuất bản sách The Master Key to Riches vào năm 1945, dựa trên cách thức làm giàu của Andrew Carnegie, và mô tả chi tiết từng bước thực hành các nguyên tắc thành công.

Napoleon Hill và How to Raise Your Own Salary năm 1953

Napoleon Hill cho xuất bản sách How to Raise Your Own Salary vào năm 1953. Sách mô tả lại các cuộc nói chuyện giữa Andrew Carnegie và ông, trong đó Andrew Carnegie từng bước hướng dẫn, khai mở cho ông các nguyên tắc của thành công. Tiêu đề của cuốn sách rất dễ gây hiểu lầm, sách tiếng Việt là Làm sao để tăng lương, nhưng cuốn sách này không liên quan nhiều đến lương bổng. Nếu đúng như câu chuyện trong cuốn sách này, thì Andrew Carnegie mới chính là người khai sinh ra các nguyên tắc nền tảng của thành công, và đã giải thích cho Napoleon Hill từ năm 1908 và cho đến hơn 20 năm sau, Napoleon Hill mới viết sách để phổ biến các nguyên tắc này. Những ai đã từng đọc sách này đều thừa nhận, cuốn sách này mới là cuốn sách đáng đọc nhất của Napoleon Hill chứ không phải Think & Grow Rich. Tuy nhiên lại có rất ít người biết, có lẽ là do tựa đề sách dễ gây nhầm lẫn.

 

Napoleon Hill và Success Through a Positive Mental Attitude năm 1959

Ông hợp tác cùng W. Clement Stone xuất bản sách Success Through a Positive Mental Attitude, sách này diễn giải vì sao một thái độ tích cực sẽ thu hút thành công. Xem sách này tại đây.

 

Napoleon Hill và PMA Science of Success năm 1961

Năm 1961, ông cho xuất bản sách PMA Science of Success, đây là một trong những hướng dẫn chi tiết nhất để hiểu và thực hành từng bước 17 nguyên tắc thành công của ông. Xem sách ở đây.

Napoleon Hill và Grow Rich With Peace of Mind năm 1967

Năm 1967, ông cho xuất bản sách Grow Rich With Peace of Mind, trong sách này bạn sẽ học được cách đơn giản nhất làm sao để thành công trong cuộc sống, làm sao để biến các thử thách thành cơ hội. Xem sách ở đây.

Napoleon Hill và Succeed and Grow Rich Through Persuasion năm 1970

Trước khi mất vào tháng 11 năm 1970, ông cho xuất bản sách Succeed and Grow Rich through Persuasion, sách là những hướng dẫn thực hành, những câu chuyện thành công của những người đã đọc qua Think & Grow Rich.

Xem hướng dẫn thực hành các nguyên tắc thành công của Napoleon Hill bằng tiếng Việt ở đây.


Khóa học do Napoleon Hill trực tiếp hướng dẫn thực hành các nguyên tắc thành công, phụ đề Tiếng Việt đầy đủ. Chi phí: 500K VND. Liên hệ: admin@bancothethanhcong.com hoặc contact@idea4change.world hay 0946808181. Bảo hành học trọn đời, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc. Chính sách đảm bảo: chúng tôi cam kết sự hài lòng của học viên, trong vòng 30 ngày sau khi đăng ký, nếu không hài lòng chúng tôi sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí trong vòng 1 ngày làm việc. Chính sách học trọn đời: học viên sau khi đăng ký có thể học bất kỳ khi nào, khóa học luôn có sẵn để học viên học trọn đời. Sau khi đăng ký, học viên sẽ ngay lập tức nhận được thông tin tài khoản và hướng dẫn để đăng nhập khóa học. ↳ Đăng ký học


Học thử tại đây

Đăng ký khóa học

DMCA.com Protection Status

Viết một bình luận