Bí quyết làm giàu: không có ai hoàn hảo

Hãy cùng xem bí quyết làm giàu thứ 2 của Napoleon Hill, trí tuệ liên kết – mastermind – nhóm liên kết từ hai hay nhiều hơn cùng hợp tác làm việc một cách hài hòa để thực hiện kế hoạch, tại sao nguyên tắc này là trung tâm của toàn bộ các bí quyết làm giàu của Napoleon Hill, tại sao không ai hoàn hảo, bất kỳ ai đều cần phải hợp tác với người khác để có thể phát triển và thành công.

Trước khi đọc tiếp hãy nhớ bạn chỉ có thể hiểu hết được giá trị của nguyên tắc trí tuệ liên kết này khi bạn đã sẵn sàng – đã từng trải nghiệm nhưng chưa nhận thức đầy đủ và tâm trí đang trong trạng thái tìm kiếm. Bức hình dưới đây là ví dụ của một nhóm trí tuệ liên kết hoàn hảo, trong đó có Henry FordThomas Edison.

Nhóm trí tuệ liên kết

Không ai đạt được thành tựu đáng kể nếu không biết cách áp dụng nguyên tắc này. Lý do là vì không có một ai có một tâm trí hoàn hảo. Tất cả các cá nhân xuất sắc đều thông qua tiếp xúc với người khác. Mỗi tâm trí cần một tâm trí khác để có thể phát triển và mở rộng. Tuy nhiên, thiên tài là kết quả của sự hiểu biết và chủ ý áp dụng quy tắc này.

Nhận định số 1: kết hợp với người khác tạo ra cơ hội mới

Liên kết với người khác chính là một trong những phương tiện để khai thác hết tiềm năng, kinh nghiệm, và kiến thức và ảnh hưởng mà một người không thể nào làm được. Cho dù bạn thiếu bất kỳ thứ gì, vốn, kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ, bạn đều có thể liên kết với người khác để xử lý các khó khăn này.

Nhận định số 2: mục tiêu chung tạo ra năng lượng

Nhóm hai hay nhiều người cùng liên kết làm việc hài hòa để thực hiện mục tiêu chung kích hoạt mỗi cá nhân trở nên có cấp độ can đảm cao hơn khi hoạt động một mình. Điều này tạo đường cho trạng thái tâm trí gọi là: niềm tin.

[sociallocker id=”4912″]

Nhận định số 3: lòng trung thành xây dựng sự tự tin

Liên kết với người khác tạo ra sự nhiệt tình, chủ động và trí tưởng tượng phong phú mà một cá nhân hoạt động đơn lẻ không có được. Khi bạn muốn làm một việc gì vượt ra ngoài sự tầm thường, bạn sẽ gặp những trở ngại, bạn sẽ gặp những người tầm thường sẵn sàng cười và chế diễu bạn, và đa số là những người gần gũi, có thể là họ hàng thân thuộc. Do đó, bạn cần một chỗ dựa vững chắc để có thể bỏ qua những chỉ trích và tiếp tục can đảm bước tiếp. Sẽ rất khó nếu chỉ có một mình bạn khi đối diện với đám đông tiêu cực (98% con người).

Nhận định số 4: hành động tạo ra sức mạnh

Sự liên kết chặt chẽ của nhóm chỉ có thể đạt được khi các thành viên chủ động, bỏ qua cái tôi và sẵn sàng hy sinh tất cả cho lợi ích của nhóm, không còn nghi ngờ, không còn sợ hãi, không còn giới hạn, chỉ khi đó nguyên tắc trí tuệ liên kết mới thực sự có hiệu quả.

Trí tuệ liên kết – chọn thành viên và duy trì nhóm

  1. Xác định rõ mục tiêu của nhóm.
  2. Chọn thành viên:
    1. Dựa trên khả năng, kinh nghiệm và sức ảnh hưởng có thể tạo ra giá trị để thực hiện mục tiêu.
    2. Cá tính: chọn người đáng tin cậy, trung thành, thái độ tinh thần tích cực, xu hướng làm tốt hơn sự mong đợi, có niềm tin vững vàng.
  3. Xác định rõ lợi ích đạt được khi tham gia nhóm. Không ai làm gì mà không có động cơ, không mong muốn có được phần thưởng xứng đáng.
  4. Giữ liên hệ với nhóm và họp mặt thường xuyên để duy trì.

Cảnh báo:

  1. Để nguyên tắc này thực sự đạt được hiệu quả: cần chọn đúng người.
  2. Các thành viên sẵn sàng hy sinh tất cả cho lợi ích của nhóm.

Phân tích
Quy luật số 1

Nguyên tắc liên kết trí tuệ là một phương tiện hữu dụng thông qua đó bạn có thể tận dụng các kiến thức, kinh nghiệm và khả năng của người khác để hoàn thiện bản thân.

Nguyên tắc này là phương pháp để dùng các nguồn lực của người khác cho mục tiêu bạn mong muốn thông qua hợp tác cùng có lợi. Nó sẽ giúp bạn giải quyết giải quyết mọi chướng ngại đang ngăn trở bạn để đạt được mục tiêu, cho dù mục tiêu hay nền tảng giáo dục của bạn là như thế nào, nếu bạn biết cách sử dụng đúng.

Bạn có thể sử dụng toàn bộ các kiến thức của nhân loại mà không cần phải sở hữu chúng, thông qua liên kết hài hòa và cùng có lợi với người khác có chuyên môn cần thiết. Có nhiều người có ý tưởng nhưng không dám thử bởi vì họ nghĩ họ thiếu kiến thức cần thiết. Hãy xóa bỏ ngay những suy nghĩ đó!

Thông qua nguyên tắc này, bạn có thể sử dụng toàn bộ Khoa học thành công mà không cần phải bỏ ra nhiều năm để tìm kiếm và nghiên cứu. Thông qua khóa học này, bạn có thể học được các bí mật của những người thành công nhất và sử dụng chúng để đem lại giá trị cho bản thân.

Quy luật số 2

Khi nhóm liên kết trí tuệ hoạt động hài hòa cùng hướng về mục tiêu chung, sẽ cho mỗi thành viên sự can đảm cao hơn là một cá nhân đơn lẻ, và giúp mở đường cho Niềm tin.

Nhóm liên kết trí tuệ phải kết hợp chặt chẽ và chủ động. Cả nhóm phải hoạt động như một thể thống nhất theo cùng một kế hoạch hướng về mục tiêu chung. Mỗi thành viên phải hy sinh mục tiêu cá nhân cho sự thành công của mục tiêu chung.

Sự kết hợp hài hòa và chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm sẽ không thể đạt được ngay mà phải được xây dựng theo thời gian dựa trên 4 yếu tố: sự tự tin, thấu hiểu, công bằng và liêm chính. Sự tự tin được xây dựng dựa trên lòng tin giữa các thành viên. Các thành viên phải có trách nhiệm với nhóm và giữ bí mật tuyệt đối mục tiêu của nhóm, không để lộ cho bất kỳ ai bên ngoài. Các thành viên phải hiểu rõ mục tiêu và đồng thuận cùng hỗ trợ với tất cả khả năng. Các thành viên phải cảm nhận được sự công bằng, không còn nghi ngờ hay ích kỷ. Các thành viên phải liêm chính, không tìm kiếm những lợi thế không công bằng bất chấp quyền lợi của các thành viên khác.

Niềm tin chính là chủ đề chính của nguyên tắc này. Niềm tin chính là trạng thái tâm lý khi không còn nghi ngờ hay tiêu cực và tạo điều kiện cho dòng chảy của Trí tuệ vô hạn. Nguyên tắc này giúp cho các thành viên đạt được mức độ can đảm cao hơn, qua đó tạo đà cho Niềm tin để có thể sáng tạo.

Quy luật số 3

Nhóm liên kết trí tuệ khi được tổ chức đúng cách, sẽ kích hoạt tâm trí của các thành viên để hành động một cách nhiệt tình, chủ động và sáng tạo. Phát huy tối đa tiềm năng của các thành viên.

Quy luật số 4

Đa số thành công của con người đến từ sức mạnh của cá nhân để có thể vượt qua trạng thái bình thường. Sức mạnh này sẽ không bao giờ có được nếu không áp dụng đúng cách nguyên tắc liên kết trí tuệ.


Có 2 loại liên kết trí tuệ. Loại thứ nhất đơn thuần mang tính xã hội và không có mục tiêu liên quan đến lợi ích về vật chất. Loại thứ hai liên quan đến kinh doanh, bao gồm các cá nhân có động cơ làm giàu liên kết lại với nhau để cùng có lợi.

Nếu bạn muốn thành công vượt bậc, bạn phải liên tục học hỏi từ bất kỳ nguồn nào có thể, và đặc biệt chú tâm thu thập kiến thức trong các lĩnh vực liên quan đến mục tiêu. Có một nguồn kiến thức rất giá trị trong cuộc sống hàng ngày của bạn nhưng thường bị xem nhẹ. Bằng cách lựa chọn cẩn thận bạn bè và những mối quan hệ bạn có thể có được cả một thư viện về đủ loại chủ đề khác nhau thông qua các cuộc nói chuyện với họ. Đây là một nguồn giúp đỡ vô cùng phong phú và bạn có thể có được nó thông qua lựa chọn cẩn thận liên kết trí tuệ có tính xã hội với những người phù hợp để hợp tác cùng có lợi.


Liên kết trí tuệ – Hướng dẫn thực hành
Đầu tiên là xác định rõ mục tiêu của nhóm. Lựa chọn thành viên có kinh nghiệm, kiến thức, và tầm ảnh hưởng phù hợp mang lại giá trị lớn nhất cho mục tiêu chung.

Không lựa chọn thành viên chỉ để có người nói chuyện. Nó sẽ nhanh chóng phai nhạt nếu bạn không có động cơ mạnh mẽ phía sau, và nó phụ thuộc vào bạn để gầy dựng cộng cơ đó cho các thành viên của nhóm.

Lựa chọn thành viên dựa vào khả năng để có thể giúp bạn và giúp chính họ đạt được mục tiêu cùng có lợi. Không chọn người chỉ vì bạn thích hay biết về họ.

Hãy phân tích rõ mục tiêu của bạn và liệt kê những gì bạn cần. Mỗi thành viên phải có đóng góp thực sự để hoàn thành mục tiêu.

Ban đầu khi lựa chọn, bạn cần phải suy tính cẩn thận. Lựa chọn đúng thành viên là việc không hề dễ dàng. Nó cần thời gian và cả tiền bạc.

Thứ hai là xác định rõ những lợi ích cho mỗi thành viên để đáp trả cho sự hợp tác, đóng góp của họ cho nhóm. Tại chỗ này, bên nên xem lại 10 động cơ cơ bản của con người. Hãy kết nối sự hợp tác của họ với những động cơ này. Động cơ lớn nhất cho các thành viên chính là động cơ của chính bạn đang có.

Thứ ba là lựa chọn một nơi để các thành viên họp mặt thường xuyên. Bạn cần phải có kế hoạch và thời gian cho việc thảo luận thường xuyên của nhóm. Khi bạn có được nhóm liên kết trí tuệ hiệu quả, bạn sẽ thấy rằng ý tưởng sẽ tuôn trào từ bạn và các thành viên. Một nhóm liên kết trí tuệ sẽ cho ra các ý tưởng mà một mình bạn không thể có. Bạn cần phải chọn thành viên cẩn thận vì giữa các thành viên cần sự tin tưởng và không có bí mật nào bên trong nhóm.

Thứ tư là phải có người lãnh đạo để duy trì sự hài hòa giữa các thành viên của nhóm.

Thứ năm là các thành viên phải hợp tác và hành động một cách hài hòa, nhịp nhàng theo kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Không có chỗ cho nghi ngờ, ghen tị hay không còn hứng thú hành động.

Thứ sáu: số lượng thành viên của nhóm nên giữ ở mức ít nhất có thể phù hợp với mục tiêu.

Sự liên quan giữa nguyên tắc liên kết trí tuệ và các nguyên tắc khác

Quy tắc đầu tiên là xác định rõ mục tiêu, đó là điểm khởi đầu của mọi thành tựu. Đó là điều đầu tiên bạn cần có khi tạo dựng và duy trì nhóm liên kết trí tuệ.
Bạn phải chủ động, không thể đợi ai đó nhắc nhở. Chủ động tìm ra ai là người có thứ mình cần và liên kết với họ.
Sẽ không có nhóm liên kết trí tuệ nếu không có niềm tin. Nó là nền tảng cho sự hợp tác hài hòa.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng khi có thói quen làm tốt hơn mong đợi, bạn dễ dàng tìm được sự hợp tác của người khác. Thái độ của bạn sẽ khiến người khác muốn giúp bạn.
Sẽ không có nhóm liên kết trí tuệ cho đến khi bạn học được cách kiểm soát bản thân. Học cách kiểm soát bản thân trước khi có thể kiểm soát người khác. Công việc khó nhất là kỷ luật tập trung vào mục tiêu và bỏ qua các ý tưởng khác trong tâm trí.
Bạn không thể thành công trong cuộc sống nếu dàn trải sức lực với nhiều thứ cùng lúc. Bạn phải tập trung vào từng thứ một. Cho dù cuộc sống có thể quá ngắn để nhận rõ ra sứ mệnh của mình.

Để kết thúc bài này, chúng tôi muốn nhấn mạnh lại rằng nguyên tắc này cho bạn sức mạnh cần thiết để thành công vượt xa mức mong đợi của bạn. Nếu bạn chấp nhận nó và có thể thực hiện như sau:

Bắt tay vào hình thành một nhóm liên kết trí tuệ thực sự.
Khi đã chọn được thành viên, chia sẻ với họ tất cả kế hoạch và mục tiêu của bạn cho dù nó là gì.
Khi có dấu hiệu của sự hợp tác không hài hòa giữa các thành viên, tìm hiểu và xử lý ngay lập tức.Không bao giờ chấp nhận một thành viên tiêu cực gây ảnh hưởng đến toàn bộ.
Bạn với vai trò là người lãnh đạo nhóm, phải tích cực và luôn lắng nghe.
Và cuối cùng, hãy nhớ kỹ điều này: bước đầu tiên để có nhóm trí tuệ thành công là bạn phải hiểu rõ và hợp tác với chính bản thân mình. Đây là một liên kết mà thiếu nó thì bạn không thể làm được bất kỳ điều gì khác.

[/sociallocker]

Mọi thứ đều có quy luật, nếu bạn hiểu và áp dụng đúng đắn các quy luật làm giàu này của Napoleon Hill, thành công chỉ còn là vấn đề thời gian. Xem thêm hướng dẫn thực hành các nguyên tắc để mở khóa bí mật làm giàu của Napoleon Hill ở đây.


DMCA.com Protection Status

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp