Bí quyết làm giàu: không có ai hoàn hảo

Hãy cùng xem bí quyết làm giàu thứ 2 của Napoleon Hill, trí tuệ liên kết – mastermind – nhóm liên kết từ hai hay nhiều hơn cùng hợp tác làm việc một cách hài hòa để thực hiện kế hoạch, tại sao nguyên tắc này là trung tâm của toàn bộ các bí quyết làm giàu của Napoleon Hill, tại sao không ai hoàn hảo, bất kỳ ai đều cần phải hợp tác với người khác để có thể phát triển và thành công.

Trước khi đọc tiếp hãy nhớ bạn chỉ có thể hiểu hết được giá trị của nguyên tắc trí tuệ liên kết này khi bạn đã sẵn sàng – đã từng trải nghiệm nhưng chưa nhận thức đầy đủ và tâm trí đang trong trạng thái tìm kiếm. Bức hình dưới đây là ví dụ của một nhóm trí tuệ liên kết hoàn hảo, trong đó có Henry FordThomas Edison.

Nhóm trí tuệ liên kết

Không ai đạt được thành tựu đáng kể nếu không biết cách áp dụng nguyên tắc này. Lý do là vì không có một ai có một tâm trí hoàn hảo. Tất cả các cá nhân xuất sắc đều thông qua tiếp xúc với người khác. Mỗi tâm trí cần một tâm trí khác để có thể phát triển và mở rộng. Tuy nhiên, thiên tài là kết quả của sự hiểu biết và chủ ý áp dụng quy tắc này.

Nhận định số 1: kết hợp với người khác tạo ra cơ hội mới

Liên kết với người khác chính là một trong những phương tiện để khai thác hết tiềm năng, kinh nghiệm, và kiến thức và ảnh hưởng mà một người không thể nào làm được. Cho dù bạn thiếu bất kỳ thứ gì, vốn, kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ, bạn đều có thể liên kết với người khác để xử lý các khó khăn này.

Nhận định số 2: mục tiêu chung tạo ra năng lượng

Nhóm hai hay nhiều người cùng liên kết làm việc hài hòa để thực hiện mục tiêu chung kích hoạt mỗi cá nhân trở nên có cấp độ can đảm cao hơn khi hoạt động một mình. Điều này tạo đường cho trạng thái tâm trí gọi là: niềm tin.

Nhận định số 3: lòng trung thành xây dựng sự tự tin

Liên kết với người khác tạo ra sự nhiệt tình, chủ động và trí tưởng tượng phong phú mà một cá nhân hoạt động đơn lẻ không có được. Khi bạn muốn làm một việc gì vượt ra ngoài sự tầm thường, bạn sẽ gặp những trở ngại, bạn sẽ gặp những người tầm thường sẵn sàng cười và chế diễu bạn, và đa số là những người gần gũi, có thể là họ hàng thân thuộc. Do đó, bạn cần một chỗ dựa vững chắc để có thể bỏ qua những chỉ trích và tiếp tục can đảm bước tiếp. Sẽ rất khó nếu chỉ có một mình bạn khi đối diện với đám đông tiêu cực (98% con người).

Nhận định số 4: hành động tạo ra sức mạnh

Sự liên kết chặt chẽ của nhóm chỉ có thể đạt được khi các thành viên chủ động, bỏ qua cái tôi và sẵn sàng hy sinh tất cả cho lợi ích của nhóm, không còn nghi ngờ, không còn sợ hãi, không còn giới hạn, chỉ khi đó nguyên tắc trí tuệ liên kết mới thực sự có hiệu quả.

Trí tuệ liên kết – chọn thành viên và duy trì nhóm

  1. Xác định rõ mục tiêu của nhóm.
  2. Chọn thành viên:
    1. Dựa trên khả năng, kinh nghiệm và sức ảnh hưởng có thể tạo ra giá trị để thực hiện mục tiêu.
    2. Cá tính: chọn người đáng tin cậy, trung thành, thái độ tinh thần tích cực, xu hướng làm tốt hơn sự mong đợi, có niềm tin vững vàng.
  3. Xác định rõ lợi ích đạt được khi tham gia nhóm. Không ai làm gì mà không có động cơ, không mong muốn có được phần thưởng xứng đáng.
  4. Giữ liên hệ với nhóm và họp mặt thường xuyên để duy trì.

Cảnh báo:

  1. Để nguyên tắc này thực sự đạt được hiệu quả: cần chọn đúng người.
  2. Các thành viên sẵn sàng hy sinh tất cả cho lợi ích của nhóm.

Mọi thứ đều có quy luật, nếu bạn hiểu và áp dụng đúng đắn các quy luật làm giàu này của Napoleon Hill, thành công chỉ còn là vấn đề thời gian. Xem thêm hướng dẫn thực hành các nguyên tắc để mở khóa bí mật làm giàu của Napoleon Hill ở đây.


DMCA.com Protection Status