Bí quyết làm giàu: khi bạn có niềm tin

Có niềm tin nhưng không hành động, nó không có ý nghĩa gì ngoài mong ước hão huyền. Có hành động nhưng không có niềm tin, đó là cuộc sống của động vật. Hãy cùng xem bí quyết làm giàu thứ 3 của Napoleon Hill.

Có thể nói, bí quyết làm giàu này gói gọn trong câu nói này của Henry Ford.

Nếu bạn nghĩ bạn có thể làm một việc gì đó, hoặc không thể. Bạn đều đúng.

Khi bạn có niềm tin

Nhận định số 1: tất cả những gì bạn cần.

Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng, có nhóm trí tuệ liên kết với những người có thể giúp bạn. Và bạn có niềm tin khi thực hiện. Và bạn tiếp tục hành động vì bạn có niềm tin. Đó là tất cả những gì bạn cần để có thể thành công.

Nhận định số 2: thất bại là cơ hội.

Mỗi thất bại đến với bạn mang theo những mầm mống của cơ hội tương đương. Thất bại sẽ không phải là thất bại cho đến khi bạn chấp nhận nó. Nếu bạn có niềm tin và hành động nhưng gặp trở ngại, hãy vui mừng vì điều đó. Bởi vì điều đó cho thấy bạn đang trên con đường thành công. Nếu bạn chịu khó suy xét kỹ hơn một chút, cơ hội luôn đến dưới dạng thất bại hay trở ngại, cho dù nó có nghiêm trọng đến mức nào.

Nhận định số 3: niềm tin cần phải được nuôi dưỡng hàng ngày.

Niềm tin là một trạng thái của tâm trí và nó cần phải được xác nhận lại hàng ngày để có thể tác động đến tiềm thức, để nó hoạt động tìm mọi cách có thể để thực hiện mục tiêu.

Nhận định số 4: không có giới hạn.

Con người có toàn quyền kiểm soát và định hướng cho tâm trí đến bất kỳ mục tiêu nào, không có giới hạn. Giới hạn của con người chỉ do tự chính tâm trí con người đặt ra.

Không có người nào thành công mà không bị thử thách với trướng ngại và thất bại. Niềm tin giúp con người tiếp tục hành động. Hành động gia cố niềm tin để có thể khắc phục các thử thách trong mỗi bước đi của cuộc sống.


Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm để đưa đến bạn một kỹ thuật hữu dụng để giúp bạn nắm được sức mạnh của thế giới này nơi chúng ta đang sống. Chúng tôi sẽ cố hết mức để giải thích cho bạn hiểu Niềm tin là gì và giải thích nguồn gốc của sức mạnh phát sinh từ nó. Khi bạn hiểu được Niềm tin, bạn sẽ có những bước tiến rất xa hướng về mục tiêu.
Niềm tin chúng tôi muốn bàn đến ở đây không có liên quan gì đến tôn giáo. Mà đó là Niềm tin để đạt được sứ mệnh trong cuộc sống.
Mục đích của bài học này là để giả thích rõ Niềm tin là gì và làm sao để áp dụng nó để giải quyết các vấn đề hàng ngày của bạn.
Tuy nhiên, bạn phải sử dụng tâm trí của mình để rút ra kết luận của bạn trong chủ đề quan trọng này. Để hiểu rõ về Niềm tin, bạn sẽ phải tập làm quen với sự hoạt động của tâm trí.
Sự khó khăn trong việc xác định Niềm tin là vì nó là một trạng thái tâm trí. Nó không phải là trạng thái bị động, mà chủ động trong việc kết nối với một sức mạnh cao hơn. Niềm tin là một ý tưởng trừu tượng, đó là lý do vì sao nó rất khó để hiểu. Có lẽ cách tốt nhất để giải thích Niềm tin chính là chỉ ra rằng Niềm tin chính là nhận thức của con người về một sức mạnh cao hơn xung quanh họ mà họ có thể cảm nhận được nó. Hay Niềm tin chính là những hoạt động mà tâm trí của con người tìm thấy chính nó và kết nối với Trí tuệ vô hạn.
Vì thế, chúng ta nên mô tả xem Niềm tin sẽ có tác dụng gì, khiến chúng ta làm gì. Điều này có thể được minh chứng dễ dàng bằng những thành tựu của con người, nó sẽ kích thích tâm trí của bạn bắt đầu tìm kiếm sức mạnh vô hạn này.


Bây giờ chúng tôi sẽ giải thích về Trí tuệ vô hạn, bởi vì chúng tôi tin rằng không ai có thể đạt được trạng thái tâm trí Niềm tin nếu thiếu đi sự tin tưởng tích cực và rõ ràng vào một trí tuệ cao hơn. Để đạt được niềm tin này, bạn phải vận dụng toàn bộ khả năng bạn có.


Con người học hỏi bằng cách quan sát kết quả của sự vật, hiện tượng hoặc bằng cách nhấp nhận từ một người mà họ tin tưởng. Để tìm kiếm bằng chứng cho sức mạnh vô hạn đằng sau vạn vật, bạn có thể tìm kiếm bằng chứng bên ngoài hoặc nhìn vào trong chính bản thân mình, bằng cách xem xét sự hoạt động của tâm trí.

Thế giới bên ngoài luôn có bằng chứng cho thấy một sức mạnh cao hơn. Khoa học đã khám phá ra rất nhiều bí mật đằng sau sự hoạt động của sức mạnh này – mà chúng ta gọi là tự nhiên. Mọi quá trình của tự nhiên đều có trật tự. Không có gì là ngẫu nhiên hay hỗn loạn trong thế giới vật chất. Mọi hiện tượng của tự nhiên là sản phẩm của các quy luật, chưa từng có ngoại lệ nào. Vũ trụ tồn tại dưới những quy luật. Sự trật tự là sản phẩm của sự định hướng, do đó phải có một sức mạnh vô hạn hay trí tuệ vô hạn đằng sau nó.

Nếu bạn tháo một cái đồng hồ ra từng mảnh, nó sẽ không còn hoạt động như cái đồng hồ được nữa. Đồng hồ của bạn là sản phẩm của một kế hoạch có tổ chức tốt. Vì thế, Niềm tin rằng có một trí tuệ vô hạn, một sức mạnh cao hơn đằng sau sự hoạt động của vũ trụ là không cần phải bàn cãi.

Bạn có thể gọi sức mạnh này là gì tùy thích, nhưng bạn không thể phủ nhận sự tồn tại của nó. Con người không thể xác định chính xác nguồn gốc của sức mạnh này bởi vì nó hiện diện trong toàn bộ thế giới vật chất.

Con người được đấng Sáng tạo ban cho khả năng để có thể dùng nó để kết nối với sức mạnh vô hạn, hay trí tuệ vô hạn này, để hoàn thành sứ mệnh của họ. Mối quan hệ này được tạo thành thông qua Niềm tin.


Định nghĩa Niềm tin: là trạng thái tâm trí có thể được phát triển bằng cách kiểm soát tâm trí để tiếp nhận Trí tuệ vô hạn. Niềm tin là sức mạnh nhận được từ Trí tuệ vô hạn cho một mục tiêu được xác định rõ.


Tâm trí của bạn khác biệt hoàn toàn với các tâm trí khác. Phản ứng của bạn với những trải nghiệm cũng khác. Do đó, chính bạn phải quyết định làm sao để có thể xóa bỏ các suy nghĩ tiêu cực và chuẩn bị cho tâm trí để kết nối với Trí tuệ vô hạn để bạn có thể đạt được Niềm tin.

Niềm tin chính là năng lượng của Khoa học thành công, bởi vì nó cho bạn sức mạnh cần thiết để đưa khoa học thành công vào trong hành động. Niềm tin là trạng thái của tâm trí khi bạn tạm thời không còn lý trí hay ý chí và mở rộng tâm trí kết nối với Trí tuệ vô hạn. Khi bạn tin tưởng và chấp nhận vào sự hướng dẫn của Trí tuệ vô hạn cho việc thực hiện mục tiêu, bạn đã đạt được Niềm tin.

Bài học từ nguyên tắc xác định rõ mục tiêu nhấn mạnh với chúng ta rằng tâm trí chính là thứ duy nhất Đấng sáng tạo cho chúng ta toàn quyền kiểm soát. Điều đó cũng có nghĩa là Đấng sáng tạo xem nó là một tài sản giá trị nhất của con người. Nó cũng có nghĩa là chúng ta phải có trách nhiệm để thực hiện quyền này và sử dụng nó để đạt được sứ mệnh của mình trong cuộc sống, bằng cách kết hợp với Ngài để thực hiện mục đích tối cao của Ngài.

Tâm trí chính là cánh cổng dẫn đến Trí tuệ vô hạn thông qua tiềm thức. Thông qua tiềm thức, nhận thức tiếp nhận sự khôn ngoan từ Trí tuệ vô hạn, qua đó con người phát triển và giải phóng sức mạnh tiềm tàng của mình.

Vì thế để giữ cho cánh cửa này mở. Hãy xóa bỏ mọi giới hạn do bản thân tạo ra. Hãy để yên cho dòng chảy này và không làm bất cứ gì có thể chặn nó. Trí tuệ vô hạn không có giới hạn nào ngoại trừ giới hạn do chính chúng ta tạo ra.

Bất cứ gì tâm trí con người nhận ra và tin tưởng, con người có thể đạt được nó, miễn là họ không đi ngược lại với các quy luật tự nhiên, hài hòa với các chuẩn mực đạo đức và sự trật tự của vũ trụ.

Một trong những mục đích của sự tồn tại của con người là để tiếp nhận và phân phối sức mạnh của Trí tuệ vô hạn. Chúng ta có thể thấy rằng nếu con người hành động phù hợp theo mục đích này, họ kết hợp bản thân với sức mạnh to lớn đằng sau tự nhiên. Và trái ngược lại, nếu họ ích kỷ, họ đi ngược lại sức mạnh này và kìm hãm dòng chảy của nó.

Sức mạnh của Trí tuệ vô hạn tuân trào thông qua cuộc sống và giúp chúng ta duy trì hoạt động của thể chất và tâm trí. Chúng ta có thể dùng nó để định hướng và kiểm soát các hoàn cảnh và điều kiện của cuộc sống, nếu chúng ta có thể hành động phù hợp với nguồn năng lượng này và định hướng cho nó theo mục đích tích cực của bản thân.Nguồn sức mạnh này không có giới hạn. Nó biểu lộ thông qua cách chúng ta có thể hiểu và sử dụng chúng.

Bất kỳ điều gì chúng ta mong muốn mãnh liệt sẽ tìm cách định hình thông qua cuộc sống. Do đó, điều căn bản đầu tiên là chúng ta phải cẩn thận với ham muốn và những gì chúng ta tin tưởng. Hãy chắc chắn định hình rõ điều chúng ta muốn, nếu không dòng chảy của Trí tuệ vô hạn sẽ bị ngăn trở bởi những điều chúng ta lo sợ và không muốn. Do đó, nếu chúng ta có niềm tin, hãy giữ trong tâm trí những điều chúng ta muốn và loại bỏ những điều không muốn.

Bạn muốn gì? Hãy xác định rõ và áp dụng sức mạnh của Niềm tin. Niềm tin chính là ánh sáng và dưỡng chất cần thiết để hạt mầm của ham muốn mãnh liệt phát triển. Sức mạnh của toàn bộ vũ trụ này sẽ hoạt động thông qua tâm trí của bạn khi bạn xác định rõ mục tiêu và có Niềm tin vào việc hoàn thành nó.

Niềm tin vào Trí tuệ vô hạn là điều bạn phải tự mình đạt được. Điều này có thể đạt được bằng cách xóa bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực về nghèo đói, lo lắng, sợ hãi. Khi đó, bạn chỉ cần áp dụng 3 bước sau để đạt được Niềm tin:

  1. Xác định rõ mục tiêu và kết nối nó với các động cơ cơ bản của con người.
  2. Tạo lập một kế hoạch rõ ràng và chi tiết để thực hiện để đạt được mục tiêu.
  3. Bắt tay ngay vào hành động, đặt tất cả tâm trí vào đó.

3 bước này củng cố sức mạnh tinh thần của bạn và chuyển vấn đề đến đấng Sáng tạo. Từ thời điểm này, tiềm thức của bạn sẽ thực hiện kế hoạch theo cách của nó. Bởi vì Trí tuệ vô hạn hoạt động thông qua tiềm thức, và nếu bạn dựa trên niềm tin vào sức mạnh này, nó sẽ cải thiện, đưa ra giải pháp cho bạn đến nhận thức thông qua linh cảm hoặc nhận thức trực tiếp.

Cho dù nhận thức, lý trí của bạn có nói gì về các bước này. Hãy kiểm soát tâm trí để nó có thể tiếp nhận Trí tuệ vô hạn để nó có thể hướng dẫn bạn. Điều này là vô cùng quan trọng. Trừ khi bạn sẵn sàng, lý trí của bạn sẽ tìm cách ngăn cản trong từng khoảnh khắc và bạn sẽ không thể kết nối với sức mạnh cao hơn mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn có thể tự hỏi làm sao biết khi nào sẽ có câu trả lời. Bạn sẽ nhận ra bằng cảm nhận được sự nhiệt tình mãnh liệt. Khi câu trả lời từ tiềm thức đưa đến nhận thức, hãy chấp nhận và biết ơn, và hành động ngay tức khắc. Đừng chần chờ, tranh cãi hay lo lắng liệu nó có đúng hay sai. Hành động ngay!

Đó không phải là trách nhiệm của bạn hay của bất kỳ ai để yêu cầu Trí tuệ vô hạn phải giải thích như thế nào và tại sao. Bạn chỉ cần làm phần việc của mình bằng các hướng dẫn ở trên.
Khi bạn biểu lộ lòng biết ơn cho những gì đã có thay vì yêu cầu cho những gì bạn không có, bạn sẽ nhận được nhanh chóng hơn.

Nếu kế hoạch không có tiến triển như mong đợi, hãy lập lại quá trình này cho đến khi có kết quả. Nếu bạn tự tin vào mục tiêu của mình là chính đáng và đáng giá, và không có mục đích phá hủy hay làm hại người khác, hoặc không đi ngược lại quy luật của tự nhiên: Niềm tin của bạn không thể thất bại. Nghi ngờ điều này cũng chính là nghi ngờ sức mạnh của Đấng sáng tạo. Sức mạnh của niềm tin cũng chính là sức mạnh của Đấng sáng tạo, cũng như là sức mạnh đang giữ cho vũ trụ này trong trật tự. Bạn không thể thất bại nếu bạn có thể mở rộng tâm trí hoàn toàn cho sự định hướng của nó. Hãy sẵn sàng làm phần việc của mình và Trí tuệ vô hạn sẽ làm phần việc của nó.

Đừng mong chờ Trí tuệ vô hạn sẽ cho bạn vật chất tương ứng với ham muốn của bạn. Hãy chấp nhận và biết ơn với kế hoạch mà bạn có thể đạt được mong muốn thông qua các quy luật và giá trị của con người. Trí tuệ vô hạn vận hành theo quy luật tự nhiên với tất cả những công cụ vật chất có sẵn.

Đừng mong chờ sẽ nhận được điều gì mà không phải đánh đổi. Bạn phải đánh đổi cho đi giá trị tương xứng với điều bạn muốn. Bất kỳ thứ gì bạn nhận được thông qua các mánh khóe sẽ không có giá trị lâu bền.

Hãy xem xét động cơ và ham muốn của bạn một cách cẩn thận, để đảm bảo nó công bằng với tất cả. Động cơ không chính đáng sẽ tạo ra lực cản lớn hơn tham vọng của bạn rất nhiều. Hãy chắc chắn ham muốn của bạn hướng về điều thiện. Rất khó để bạn có thể đẩy quả bóng tuyết đi ngược lên đồi, đi ngược lại quy luật tự nhiên của cuộc sống. Nếu bạn cố thử, nó sẽ trở nên lớn hơn bạn và bạn sẽ không còn có thể kiểm soát được nữa. Hãy đảm bảo mong muốn của bạn bao gồm cả tình yêu và sự tử tế với mọi người.

Niềm tin là sức mạnh mạnh nhất của con người. Khi bạn hiểu những gì tâm trí của bạn có thể làm được, bạn sẽ không bao giờ phải sợ tận dụng những sức mạnh tiềm năng của bạn để giải quyết bất kỳ yêu cầu nào của cuộc sống. Bạn sẽ không còn khó khăn để mở rộng tâm trí của mình cho sự định hướng của Trí tuệ vô hạn khi bạn đối diện với khó khăn mà dường như lý trí không thể giải quyết nổi.

Điều kỳ lạ là, với tất cả sức mạnh kỳ diệu mà con người có được, đa số nhân loại để cho tâm trí của họ tràn ngập những suy nghĩ tiêu cực đến từ sự tưởng tượng của họ. Kẻ thù tồi tệ nhất của con người chính là sự sợ hãi.

Bạn sẽ không thể có sức mạnh của Niềm tin – biểu lộ của Trí tuệ vô hạn trong cuộc sống – nếu còn lo lắng và sợ hãi. Điều đầu tiên để bạn có thể có Niềm tin là xóa bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực dẫn đến lo sợ. Niềm tin và lo sợ không tồn tại cùng lúc được. Trong bài kế tiếp chúng ta sẽ cùng xem xét làm sao để xóa bỏ mọi sợ hãi.


Mọi thứ đều có quy luật. Nếu bạn hiểu và áp dụng đúng đắn các quy luật làm giàu này của Napoleon Hill, thành công chỉ còn là vấn đề thời gian. Xem thêm hướng dẫn thực hành các nguyên tắc để mở khóa bí mật làm giàu của Napoleon Hill ở đây.


DMCA.com Protection Status

Jim Rohn Sứ mệnh khởi nghiệp